Bomb Crypto คือ เกมอะไร และได้เงินจริงไหม

Bomb Crypto

Bomb Crypto ถือเป็น GameFi ที่สามารถสร้างเงินได้จริง โดยการซื้อ NFT (Hero) ไปสร้างรายได้ให้กับเรา (เกมจะเล่นเองอัตโนมัติ) หรือถ้าอยากได้เงินเพิ่มก็สามารถซื้อ Hero มาเล่นเพิ่มได้ ณ ปัจจุบัน (19 พ.ย. 2021) Bomb Crypto สามารถสร้างได้ดีมากๆ และเป็นที่นิยมมากภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

เกมนี้เปรียบเสมือนการลงทุนเช่นเดียวกัน ควรศึกษาความเสี่ยงให้รอบครอบก่อนเล่นจะดีที่สุด

          Bomb Crypto คือ เกม NFT แนว Play to Earn พึ่งเปิดตัวประมาณเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แล้วมีกระแสตอบรับดีมากๆ ผู้คนให้ความสนใจ และมีจำนวนคนเล่นทะลุหลักล้านอย่างรวดเร็ว เนื่องด้วยตัวเกมมีภาพและตัวละครน่ารัก เดินไปวางระเบิดบล็อคคล้ายกับเกม Bomberman

ในสมัยเครื่อง Super Famicom ที่หลายๆคนอาจรู้จักกันเป็นอย่างดี ก็เพราะผู้พัฒนาเคยพัฒนาเกมอื่นๆ มาก่อนอย่าง Tank 1990 ,Stickman Battle 2021 หรืออย่าง Bomb Squad ซึ่งรันตัวเกมด้วย Browser บน PC (ยังไม่รองรับบนมือถือ) และยังเป็นที่นิยมของคนไทยด้วย (จำนวนคนไทยเล่นติดอันดับ 2 จากทั้งหมด)

Bomb Crypto ทำเงินได้จริงไหม

สามารถสร้างรายได้ ได้จริงแน่นอน ถ้ามีตัว common จะได้วันละ 3-4  Bcoin ใช้วิธีการสุ่ม 10-15 ตัว ถึงจะมีโอกาสสูงที่จะได้ตัวดีกว่า common ดังนั้นจะมีรายได้เข้ามากกว่า 3-5 Bcoin ต่อวัน ขั้นต่ำในกรถอน 40 Bcoin

ความหมายของ Bcoin

          Bcoin (Comber Coin) คือ เป็นระบบโทเค็น (Token) ภายในเกม และ Token นี้มีชื่อว่า Bcoin เรียกรายได้ของเกมนี้ว่า Bcoin ด้วยเช่นกัน ลักษณะเป็นการได้รับ Hero มาจากการสุ่มตัวละครด้วยเหรียญคริปโต Bcoin ซึ่ง Hero 1 ตัวจะใช้ 10 Bcoin

          ปัจจุบันนี้ Bcoin มีการเติบโตค่อนข้างเร็วมาก ทำให้ใช้ทุนที่ในการเล่นที่สูงขึ้น แต่ข้อดีของเกมนี้ก็คือ แม้ว่า Bcoin จะราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่รายได้ที่ได้รับก็จะสูงเช่นกัน เพราะจะได้ Bcoin กลับคืนมาในราคาที่สูงเช่นกัน

Bomb Crypto

ลักษณะการเล่นเกม Bomb Crypto

          คือ เป็นเกมการวางระเบิด เพื่อล่าสมบัติ (Bcion) โดยใน 1 ทีม จะประกอบไปด้วย ฮีโร่เริ่มตั้งแต่ 1 ตัว ถึง 15 ตัวซึ่งฮีโร่ จะสามารถแบ่งออกได้ 5 ประเภท ดังนี้

  1. Common
  2. Rare
  3. Super
  4. Legendary
  5. Super Legendary

เพิ่มเติม: ฮีโร่ จากการสุ่มกาชา ทั้ง 5 ประเภทนี้ อนาคตจะมีการปรับ Market place ให้ซื้อขายตัวฮีโร่ได้

หาฮีโร่ได้จากที่ไหนบ้าง?

  1. กาชาสุ่มฮีโร่ตั้งแต่ระดับ Common ถึง Super Legendary (5ระดับ)
  2. Market Place ตลาดขายฮีโร่ มีให้เลือกได้หลายแบบ เลือกได้จากความชอบก็ได้ แต่ต้องจ่ายตังค์
Bcoin (Comber Coin)

Bomb Crypto หารายได้แบบไหน

ถามว่าหารายได้จากไหน ต้องขอตอบเลยว่าสาวกเกมนั้นจะรู้ดี ซึ่ง Bomb Crypto นี้ มีวิธีหารายได้จากการล่าสมบัติในโหมด Treasure Hunt แล้วค่อยๆเก็บสะสมเหรียญ Bcion มาขายเอา และสามารถนำฮีโร่ที่สุ่มกาชามา แล้วปล่อยให้วางระเบิดในแต่ละด่าน เพื่อเก็บสะสมเหรียญเพิ่มได้อีกด้วย

วิธีการหารายได้

จากเกมตำนาน Bomb Crypto สามารถทำรายได้จากเกมนี้ได้ โดยควบคุมฮีโร่ในทีมของตัวเอง เพื่อไปวางระเบิดทีมอื่นๆ จนกว่าหีบสมบัติจะแตก และเมื่อแตกแล้ว เราจะได้รางวัลเป็นเหรียญ Bcoin แต่เราจำเป็นจะต้องคอยบริหารจัดการ พลังงาน (Stamina) ของฮีโร่ เพราะถ้าหมดจะทำให้ฮีโร่ตัวนั้นๆหลับ และไม่สามารถวางระเบิดต่อได้ ต้องรอ Cool down ตามระยะเวลาของฮีโร่ตามระดับของตัวละครนั้นๆ

เกม Bomb Crypto

สรุป

          จากที่พูดถึงเกม Bomb Crypto ถือว่าเล่นง่าย และไม่ต้องใช้ความสามารถหรือใช้แรงในการลงเล่นเลย แต่มีข้อบังคับอย่างหนึ่งนั้น คือ จำเป็นต้องเปิดหน้าจอเกมทิ้งไว้และคอยกดให้ตัว Hero ทำงานใหม่

      ถ้าไม่มีเวลาว่างสามารถหาบอท (auto click) มาช่วยปลุก Hero ได้ (แนะนำโปรแกรมแท้เท่านั้น) ซึ่งเหมาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานและสามารถเปิดจอค้างได้ตลอดเวลา (ถ้าเจ้านายไม่ว่าก็แอบเล่นได้สบาย)

ในส่วนของรายได้นั้น ถือว่าก็ไม่น้อยเลย บางคนยึดถือเป็นอาชีพใหม่ได้อีกอาชีพหนึ่ง ไม่แย่เลยทีเดียว แต่ต้องทำความเข้าใจและวางแผนไว้ก่อนเลยว่า ถึงแม้จะเปิดได้ Common 10 ตัว ยังใช้เวลาคืนทุนที่ช้าที่สุดประมาณ 20 วัน ซึ่งหลังจากคืนทุนอาจจะถอน Bcoin ออกมาแลกเป็น BNB แล้วส่งกลับไปที่ Exchange เพื่อแลกเป็นเงินสดคืนหรือซื้อตัวเพิ่มก็ได้

(อธิบายเพิ่ม: ในข้อนี้ ที่เป็นข้อมูลส่วนละเอียด หรือวิธีการสมัครต่างๆ อาจจะต้อง Research ข้อมูล จาก Google หรือ Youtube เพิ่มเติมหน่อย วันนี้เอาเพียงข้อมูลเบื้อต้นมาทำความรู้จักกันเท่านั้น)

          อีกข้อที่สำคัญ หลายคนต่างจับตามมอง Dev สำหรับการเติบโตของตัวเกมจากนี้ ต้องมาคอยดูว่า Dev สามารถพัฒนาตัวเกมเป็นไปตาม Road map (Marketplace และ Story Mode) ที่วางไว้ได้ดีขนาดไหน เพราะตอนนี้มีเพียงแค่โหมด Treasure Hunt เท่านั้น หากตัวเกมถูกพัฒนาเป็นไปตามเป้าหมายเกมนี้อาจไปได้ไกลกว่านี้ และแน่นอนว่า เกมนี้จะถูกจับตามองของเหล่านักลงทุนมากเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว